Cách chọn sữa công thức phù hợp với trẻ trên 1 tuổi

Sữa mẹ là thực phẩm tự nhiên hoàn hảo nhất đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, vì một số nguyên nhân nào đó như mẹ không có sữa, mẹ bệnh phải cách ly với trẻ, mẹ phải dùng thuốc đặc trị… một số trẻ không được nuôi bằng sữa mẹ hoàn toàn. Bởi vậy, sữa bột, hay còn được gọi với cái tên là “sữa công thức”, sẽ phải bổ sung hoặc thay thế sữa mẹ. Cùng Vinamilk tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Bé nhà tôi đã 1 tuổi vậy tôi nên chọn sữa cho bé 1 tuổi như thế nào?

Chào Mẹ,

Trước tiên, mẹ cần biết sữa mẹ chính là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển trẻ nhỏ:

Các bé bú sữa mẹ thường ít bị táo bón

Tuy nhiên, cũng có trường hợp bé cần được bú sữa ngoài như:

Trong trường hợp cần tìm hiểu về các loại sữa cho bé 1 tuổi khác, mẹ nên tham khảo bảng thông tin khuyến nghị cuối bài. Nếu mẹ thuộc một trong các trường hợp được nêu ở bảng này thì mẹ tham khảo thêm câu trả lời của bác sĩ trung tâm dưỡng Vinamilk như sau:

Sữa công thức là loại sữa có thành phần gần giống với sữa mẹ, giúp bé có cơ thể khỏe mạnh, tăng trưởng tốt chiều cao và cân nặng, đồng thời phát triển trí não, thị lực và các kỹ năng khác. Ngoài nhiều chất dinh dưỡng cụ thể trong mỗi khẩu phần gồm đạm, đường, chất béo và các vitamin, khoáng chất, nhà sản xuất còn bổ sung vào sữa công thức cho trẻ sơ sinh các dưỡng chất đặc biệt như DHA, choline, chất xơ tiêu hóa hòa tan… phù hợp với những nhu cầu đặc biệt của bé.

Có ba loại sữa công thức cơ bản:

Thông thường các bác sĩ sẽ hướng dẫn những tiêu chí cần lưu ý khi chọn sữa cho bé 1 tuổi:

Sữa từ thương hiệu uy tín, chính hãng và cung cấp đủ những thông tin cũng như dấu hiệu cơ bản như: có nhãn mác để đọc nhãn hiệu bao bì; có tên sữa chuẩn, hướng dẫn sử dụng; có tên, địa chỉ, số điện thoại của nhà sản xuất; có số kiểm định của Cục an toàn thực phẩm; có đầy đủ các thành phần đường, đạm, béo, vitamin và khoáng chất. Đồng thời, mẹ cũng nên ưu tiên chọn mua sản phẩm có nguồn hàng ổn định là điều vô cùng cần thiết. Đồng thời, khi mua sữa, mẹ nên chú ý hạn sử dụng, hãy chọn những sữa có ngày sản xuất gần nhất và hạn sử dụng càng dài càng tốt để đảm bảo chất lượng sữa. Nếu trên hộp sữa đã có dấu hiệu bị méo, nắp hộp bảo vệ bị xô lệch, mẹ không nên mua và cho con uống nhé.

Ngoài sữa công thức, bé 1 tuổi cũng đã có thể uống sữa tươi

Khi cho bé uống sữa, mẹ cũng cần lưu ý những điều sau:

Nguồn bài viết: https://www.vinamilk.com.vn/sua-bot-vinamilk/vi/bai-viet/chon-sua-cho-be-1-tuoi-nhu-nao-tot-nhat/